Trước khi mua mèo bạn cần phải lưu ý những điều sau

Mèo cảnh

Thú nuôi mèo trong nhà được rất nhiều gia đình lựa chọn. Chúng không chỉ là thú nuôi để bắt những loại hay phá hoại trong nhà mà giờ đây chúng dần trở thành thành viên trong gia đình.
Việc nuôi mèo không qua phức tạp nhưng đòi hỏi người mua mèo phải có được những kinh nghiệm, không gian, thời gian và một số kiến thức nhất định. Ở bài Viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lưu ý trước khi mua mèo để bạn có thể nắm bắt được.

Giới thiệu: Giá Mèo Anh lông ngắn và những đặc tính bạn cần biết

Những lưu ý trước khi quyết định mua mèo.
I – Chuẩn bị các kiến thức trước khi mua mèo và nuôi mèo

1. Phải nắm được cách chọn mèo tốt.

Trước khi mua mèo bạn phải nắm được những kinh nghiệm để chọn lựa được một chút mèo khỏe mạnh. Tiêu chí chọn mua mèo mà người ta thường áp dụng chính là: dáng đi của con mèo phải đảm bảo được sự nhanh nhẹn, không bị gã, không bị xiên vẹo, lông mèo cũng phải đảm bảo được bóng mượt không bị rụng lông quá nhiều. Khi bạn nhìn vào sâu trong mắt mèo bạn phải cảm nhận được sự nhanh nhẹn và sáng, mắt không bị gỉ để chắc chắn chú mèo này không bị đau mắt. Miệng của chúng phải đảm bảo được sạch sẽ. Nếu như bạn muốn mua một chú mèo đưc và để phân biêt được trong khoảng thời gian lúc chúng còn nhỏ thì bạn hãy nhìn ở hậu môn của chúng. Nếu là mèo đực thì có 3 chấm còn mèo cái thì chỉ có 1 chấm đen.

2. Phải học được cách nuôi mèo tốt nhất

Khi bắt đầu bắt mèo ở ngoài chợ mang về nhà bạn phải buộc dây vào cổ mèo, khi lựa chọn dây buộc cổ mèo cũng phải chú ý để dây không bị tuột lúc mèo di chuyển và cũng không quá thít khiến mèo bị ngạt thở. Bạn hãy để chiều dài dây ở khoảng gần 100cm. Hãy lựa chọn một nơi sạch thoáng sau đó buộc cố định mèo ở vị trí đó. Cho mèo ở chỗ đó khoảng vài ngày là mèo có thể quen nhà và không bị lạc.

Tìm hiểu thêm: Mèo Scottish Fold – Giống Mèo Tai Cụp Cực Xinh Đáng Để Nuôi

3. Bạn phải học được cách dạy mèo đi vệ sinh nếu muốn mua mèo cảnh

Mèo là một loài vật rất sạch sẽ cho nên việc đi vệ sinh của mèo cũng khác biệt so với các loại khác nên tập tính đi vệ sinh của chúng cũng khác. Khi mua mèo về bạn nên dùng chậu, hay hộp nhựa đổ than hoặc cát vào để mèo đi vệ sinh vào đó. Chúng có thói quen đi vệ sinh ở những chỗ rất kín và giấu phân của chúng nếu bạn không làm điều này có thể sau này chúng sẽ ị bậy bạ thậm chí là ở giường của bạn

[​IMG]

4. Trước khi mua mèo bạn phải biết được mèo cảnh ăn gì.

Thức ăn của mèo cũng rất đơn giản gần như là chúng có thể ăn được tất cả những thức ăn hằng ngày của con người như cơm, cá, rau thịt. Nhưng mèo vốn dĩ không ăn được thức ăn mặn nên trước khi cho chúng ăn bạn nên dành riêng cho nó 1 khẩu phần nhất định. Nếu cá sống mua ở ngoài chợ về bạn nên nướng qua để đảm bảo cho việc ăn uống của mèo trở nên an toàn hơn cả.

Mua mèo ở đâu không phải là một câu trả lời quá khó. Vì thông thường bạn có thể mua chúng hay thậm chí xin được chúng ở nhà 1 người quen nào đó. Hoặc nếu bạn không quen biết ai mà vẫn muốn sở hữu những chú mèo ngộ nghĩnh đáng yêu thì có thể ra ngay chợ. Có rất nhiều người bán mèo ở chợ và bạn cũng mua chúng dễ dàng. Đối với những chú mèo bình thường thì giá cả rất rẻ chỉ vài chục nghìn 1 con mèo con.

Còn đối với những chú mèo cảnh đặc biệt khác thì bạn phải mua ở những nơi chuyên bán chó mèo. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên internet tìm kiếm trên các website chuyên về thú cảnh. Các trang thương mại điện tử lớn như website chugiong.com nơi đây có đầy đủ thông tin về các loài mèo. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chú mèo đặc biệt ở tại đây với những thông tin và giá cả chính xác nhất.

Xem thêm: Mèo Anh Lông Dài và Cách Chăm Sóc Đúng Cách

Với những lưu ý trước khi mua mèo mà chúng tôi mang đến cho bạn. Mong rằng nó sẽ mang đến cho bạn 1 chút kinh nghiệm để lựa chọn mèo cũng như những kiến thức cở bản nhất về tập tính của loài mèo để bạn có thể có bước chuẩn bị kỹ lương nhất khi đón một em mèo xinh đẹp về nhà nuôi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts